Một số cách treo rèm cửa để trang trí cho căn nhà của bạn

Ngày nay, khi nhu cầu sống của con người ngày một được nâng cao và được cải thiện thì con người cũng vì thế mà có tư duy phát triển ngày một cao hơn. Cùng với đó là nhu cầu thoả mãn về vật chất và tinh thần, không đơn thuần như trước kia là chỉ cần vật chất đủ, mà phải đáp ứng cả về tinh thần.

Ví dụ như xây dựng nhà cửa thì không chỉ là chỗ để nghỉ ngơi thông thường mà nó phải là nơi thật đẹp và là nơi cho người ta cảm giác thoải mái sau mỗi giờ lao động mệt mỏi. Vì vậy mà cách trang trí nội thất trong phòng luôn là điểm được quan tâm và chú trọng. Ngoài việc sắp xếp các vị trí của đồ nội thất thì việc treo rèm cũng đang trở thành mốt trang trí mới giúp cho căn nhà của bạn thêm lung linh, đẳng cấp hơn.

trang trí rèm cửa

Hãy cùng tôi khám phá các cách treo rèm lý tưởng sau đây nhé:

Trước hết là vị trí treo rèm, rèm thường được dùng để treo ở phòng khách, phòng làm việc, hay phòng ngủ. Các bạn nên treo rèm ở các vị trí cao và ở cửa sổ của phòng, để tạo cho căn phòng thêm phần rộng hơn, đặc biệt là treo rèm thì phần chân của rèm phải chạm mặt đất bạn nhé. Nếu bạn treo rèm ngắn quá nhìn sẽ không được đẹp và có vẻ thô.

Các bạn nên chọn rèm cửa phù hợp với nội thất cũng như phong cách của ngôi nhà bạn đang ở. Để tạo ra phong cách hài hoà, trag nhã cho căn nhà. Các bạn có thể nhờ bên nội thất tư vấn về điều này hoặc cũng có thể tham khảo một số cách trang trí rèm cửa trên mạng.

Việc tiếp theo là lựa chọn màu sắc cho rèm cửa. Đây là vấn đề khá quan trọng. Vì nó có liên quan đến vấn đề phong thuỷ của chủ nhà, làm sao chọn màu sắc vừa phải hợp phong thuỷ của chủ lại vừa có thẩm mỹ.Vì vậy mà trước khi chọn màu sắc rèm cửa của bạn cũng nên xem mình hợp với màu gì để có phương án trang trí rèm cho hợp lý. Cùng với đó là để làm cho các màu sắc nội thất trong phòng được hài hoà hơn.

Các bạn muốn cho nội thất trong phòng có sự hài hoà thì nên chú trọng vào các nội thất chủ yếu nhất của căn phòng để tạo điểm nhấn. Có thể là màu sắc của ghế Sofa, màu sắc tranh ảnh treo tường,…

treo rèm

Rèm cửa cũng như là một vật dụng cần được bảo quản cho sạch. Vì vậy mà bạn nên chú ý tới nó, và thường xuyên đem rèm cửa đi giặt để tránh những bụi bẩm bám lại trên rèm sẽ làm cho căn phòng của bạn không được thoáng và sạch.

Hãy thử trang trí rèm cửa theo cách trên, để có một không gian sống như ý, ban nhé!

Loading Facebook Comments ...