Lễ hội Chingay Parade ở Singapore

Lễ hội Chingay Parade – một sự kiện làm toát lên bản chất đa văn hóa độc đáo của Singapore, diễn ra hàng năm với những chiếc xe diễu hành lộng lẫy, các điệu múa lân cùng với những người đi cà kheo. Nếu bạn đi tour của công ty du lịch singapore tại hà nội vào dịp tết Âm lịch, bạn sẽ được thưởng thức lễ hội độc đáo này. Bài viết này sẽ giúp bạn biết rõ hơn về một sự kiện nổi bật của người dân Singapore.

Singapore - đất nước đa sắc màu

Singapore – đất nước đa sắc màu

Nguồn gốc của lễ hội Chingay Parade

Poster của lễ hội Chingay Parade 2017

Poster của lễ hội Chingay Parade 2017

Lễ diễu hành Chingay Parade được tổ chức thường niên tại Singapore với nhiều hoạt động diễn ra hàng năm, vô cùng nhộn nhịp. Lễ hội được xuất hiện tại Singapore thông qua cộng đồng người Hoa tại đây. Lễ diễu hành đầu tiên được tổ chức vào năm 1973. Đây được coi như lễ rước diễu hành truyền thống của người Trung Hoa, được thực hiện từ nhiều năm trước nhưng những năm gần đây đã được mở rộng phát triển mạnh mẽ. Ngày nay, lễ diễu hành này trở thành lễ hội đường phố hoành tráng, rộng lớn với nhiều hoạt động múa hát, diễu hành quy mô lớn.

Lễ diễu hành Chingay Parade được tổ chức thường niên tại Singapore

Lễ diễu hành Chingay Parade được tổ chức thường niên tại Singapore

Lễ hội nổi tiếng này là một dịp rất tuyệt để bạn chiêm ngưỡng khi du lịch Singapore với những chuyến đi tuyệt vời ở http://dulichdaiviet.com/tours/du-lich-singapore.aspx – một lễ diễu hành, rước hội với nhiều nghệ sĩ múa, đoàn xe diễu hành, nghệ sĩ bộ gõ, nghệ sĩ tung hứng, nghệ sĩ múa lân sư rồng, nghệ sĩ nhào lộn, anh hề cùng nhiều nghệ sĩ đường phố khác. Những nghệ sĩ mang đến cho không khí lễ hội cực kỳ vui nhộn, đầy màu sắc hoành tráng không thể quên.

Lễ hội Chingay Parade

Chingay Parade là lễ hội diễu hành

Chingay Parade là lễ hội diễu hành

Chingay Parade là lễ hội diễu hành, biểu diễn trên đường phố lớn nhất châu Á – đã được tổ chức tại Singapore trong hai ngày. Lễ hội Chingay được coi như dịp để người dân Singapore cùng với các nước tham dự thể hiện nền văn hóa đa sắc tộc của mình. Đây được coi như dịp để người Singapore thắt chặt tình đoàn kết giữa các sắc tộc chính trong nước với các cộng đồng dân tộc trên thế giới.

Chingay Parade có sự tham gia của rất nhiều nền văn hóa

Chingay Parade có sự tham gia của rất nhiều nền văn hóa

Chingay Parade gồm một cuộc diễu hành rầm rộ của các đoàn xe hoa được trang trí theo đặc trưng của từng dân tộc cùng hàng nghìn người dân trong trang phục truyền thống, cùng với các màn trình diễn các điệu múa dân tộc, hiện đại. Những hoạt động nói trên sẽ hướng vào một chủ đề cụ thể được đặt ra cho từng năm.

Lễ hội diễu hành Chingay Parade được tổ chức vô cùng hoành tráng

Lễ hội diễu hành Chingay Parade được tổ chức vô cùng hoành tráng

Lễ hội Chingay cũng như một cơ hội vàng cho Singapore giới thiệu với thế giới một hình ảnh Singapore đầy ấn tượng qua một lễ hội hoành tráng cũng như tràn đầy màu sắc.

Chingay Parade đầy sắc màu đến từ nhiều nơi

Chingay Parade đầy sắc màu đến từ nhiều nơi

Trong những năm gần đây, lễ hội Chingay Parade không chỉ thu hút người dân Singapore, bên cạnh đó còn thu hút các cộng đồng người nước ngoài đang sinh sống cũng như đang làm việc tại Singapore, lễ hội Chingay Paradengày càng hoành tráng, đa dạng hơn.

Các hoạt động diễn ra trong lễ hội Chingay Parade

Lễ hội được tổ chức dưới dạng một đoàn diễu hành

Lễ hội được tổ chức dưới dạng một đoàn diễu hành

Lễ hội được tổ chức dưới dạng một đoàn diễu hành trên một trong những trục lộ chính của Singapore. Mở đầu đoàn diễu hành, một cột cờ bằng tre cao cũng như nặng mang lá cờ biểu trưng cho chủ đề của năm được một nhóm thanh niên khỏe mạnh thay phiên nhau “khiêng” suốt cả chặng đường. Những tiết mục không thể thiếu trong cuộc diễu hành như múa lân, rồng, sư tử, đi cà kheo, các điệu múa hát đặc trưng của người Hoa, Mã Lai, Anh, Mỹ, Úc, Nhật, Hàn Quốc…các tiết mục vui nhộn như xiếc trên xe đạp, trượt patin trên đường phố, biểu diễn các loại xe vespa cổ…tất cả đã tạo cho lễ hội một đặc trưng riêng: đoàn kết cũng như sáng tạo.

Sự cuồng nhiệt ở khắp mọi nơi

Sự cuồng nhiệt ở khắp mọi nơi

Lễ hội được tổ chức trong hai tuần sau Tết Nguyên Đán với ý nghĩa chào xuân. Từ Chingay – từ Phúc Kiến mang nghĩa nghệ thuật hóa trang, trang phục. Những năm 1990, lễ diễu hành được thực hiện dài ngày từ sáng đến đêm với sự tham gia của nhiều người dân thuộc mọi tầng lớp tham gia. Kết thúc ngày diễu hành bằng một màn trình diễn pháo hoa với ánh sáng hoành tráng. Những địa điểm lễ diễu hành đi qua hầu hết các con phố trung tâm của Singapore. Đến nay, lễ hội đã phổ biến cũng như mở rộng đến nhiều con phố đặc biệt hoành tráng tại phố Chinatown, Công Viên Outram Park, Tòa thị chính City Hall, Đại Lộ Orchard (Orchard Road)…..

Chingay Parade là lễ hội với nhiều nét đẹp

Chingay Parade là lễ hội với nhiều nét đẹp

Chingay Parade là lễ hội với nhiều nét đẹp cùng với các hoạt động ấn tượng đem lại cho du khách khi du lịch Singapore nhiều cảm xúc mới lạ, hòa mình cùng không khí lễ hội, cuộc sống cũng như văn hóa lễ hội của người dân Singapore mang đến nhiều màu sắc du lịch tại Singapore. Ngày nay, Chingay Parade – chương trình biểu diễn đường phố cũng như lễ hội diễu hành xe lớn nhất ở Châu Á – một lễ hội rực rỡ có cung đường diễu hành đi xuyên qua khu trung tâm của Đảo quốc.

Chingay Parade là lễ hội diễu hành lớn nhất Châu Á

Chingay Parade là lễ hội diễu hành lớn nhất Châu Á

Đối với các du khách đến với Đảo quốc, lễ hội đầu năm này cũng giúp họ hiểu thêm một chút về những điều góp phần làm nên sự độc đáo của Singapore. Bạn sẽ được thỏa sức ngắm nhìn những màn trình diễn độc đáo vô cùng ấn tượng, cùng với không khí sôi động của lẽ hội, cũng như hiểu hơn về nét văn hóa của người dân Singapore. Du lịch Singapore bạn không những được ngắm nhìn đất nước xinh đẹp, bên cạnh đó bạn còn được trải nghiệm những nét độc đáo, đặc sắc , nổi bật của đất nước Singapore – một chuyến du lịch đầy thú vị cũng như ý nghĩa.

Xem thêm: http://dulichdaiviet.com/tour/tour-singapore-4-ngay-3-dem-gia-re.aspx

Loading Facebook Comments ...