Bật mí bài thuốc chữa chướng bụng đầy hơi cho bé

Trẻ em thường rất hay bị đầy hơi đặc biệt ở ở trẻ sơ sinh, đây thường là một trong những nỗi lo thường niên cho những bậc cha mẹ mỗi lúc có bệnh gì đó ở con nhỏ. Bật mí bài thuốc chữa chướng bụng đầy hơi cho bé

Bé bị đầy hơi là nỗi lo của các bậc làm cha làm mẹ

Bé bị đầy hơi là nỗi lo của các bậc làm cha làm mẹ

Trẻ con thường chưa thể lựa chọn ngôn ngữ để diễn tả các trạng thái khó chịu của bản thân mỗi khi gặp nên bệnh gì đó, bởi thế lúc trẻ bị đầy hơi chướng bụng thường vô cùng khó chịu và chỉ biết quấy khóc rồi nũng nịu người lớn.

Vậy để giảm bớt sự khó chịu ở trẻ nhẻ, giảm bớt nỗi lo cho những bậc làm cho cha khiến cho mẹ thì cần quan tâm những cách chữa đầy hơi cho trẻ sơ sinh sau:

Vận động: có thể vừa dùng với chườm nóng vừa kết hợp vận động hai chân bé cử động theo tư thế giống như đang đạp xe đạp. lựa chọn tay giúp 2 chân bé di chuyển nhẹ nhàng theo tư thế ấy vừa giúp hơi thoát ra ngoài vừa di chuyển chân làm bé thích thú quên đi chứng bụng đầy hơi trong người. Với động tác này tuyệt đối không được thực sau khi ăn no vì sẽ có thể bị nôn trớ.

Với trẻ nhỏ mọi động tác cần phải nhẹ nhàng

Với trẻ nhỏ mọi động tác cần phải nhẹ nhàng

Mát xa: người lớn có thể xoa nhẹ nhàng vùng bụng sau lúc bé đã ăn xong một đoạn thời gian, hài hòa với vuốt nhẹ nhàng dọc sống lưng bé, rồi ôm bé vào lòng để bé ngả người vào vai hơi cao để hơi dễ dàng được đẩy ra ngoài. Việc mát xa cho bé vừa có tác dụng đẩy hơi ra ngoài vừa khiến bé dễ chịu thích thú.

  • Cùng tìm hiểu các nguyên nhân chướng bụng.

Trên đây chính là các bí quyết chữa khi trẻ bị đầy hơi chướng bụng hiệu quả nhất cho các bé và giảm bớt nỗi lo cho cha mẹ, ngoài chữa bệnh thì người lớn cần biết 1 số để ý trong ăn uống hàng ngày để phòng giảm thiểu cho trẻ bị đầy hơi

Chỉ cần người lớn chú ý quan sát và chăm sóc kĩ thì bé sẽ không bị đầy hơi

Chỉ cần người lớn chú ý quan sát và chăm sóc kĩ thì bé sẽ không bị đầy hơi

Người lớn cần lưu ý không cho bé ăn quá no, với các em bé sơ sinh thì chia nhỏ các bữa ăn ra thường là cách 2,5 tiếng tới 3 tiếng cho ăn một lần, thường là lựa chọn sữa và chỉ phải cho khoảng 30 đến 60mml. khi trẻ sơ sinh sử dụng sữa mẹ nên để ý tư thế bú giảm thiểu để đầu thấp hơn cho với sữa mẹ. Trường hợp bé lựa chọn bình bú thì cần đẩy hết hơi khí trong bình ra.

Đối với những bé chuyển qua ăn dặm nên để ý chọn thức ăn cho yêu thích, hạn chế các đồ ăn cứng và khó tiêu hóa sẽ vô cùng dễ làm trẻ bị đầy hơi chướng bụng.

>>> Cách trẻ bị đầy hơi chướng bụng cho trẻ sơ sinh 

Loading Facebook Comments ...