Tự làm sữa rửa mặt bằng cà chua để giúp làn da đỡ mụn

Tình trạng mụn bị vỡ cùng với tình trạng sưng phù vết mụn được coi là những vấn đề kinh khủng mà những bạn nữ có làn da mụn gặp phải. Để giúp giảm tình trạng này, ngoài việc lựa chọn chính xác một loại thuốc trị mụn phù hợp với làn da thì cũng nên lưu tâm đến vấn đề vệ sinh da mặt của bạn. Sử dụng các loại sữa rửa mặt tốt có tính năng tự cân bằng pH  kết hợp với công thức tự làm sữa rửa mặt bằng cà chua dưới đây sẽ giúp bạn giảm thiểu được các tình trạng nói trên.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: ¼ quả cà chua, ½ quả chanh, sữa rửa mặt

Cách thực hiện: Trước tiên chúng ta cần thái nhỏ và xay nhuyễn cà chua. Sau đó chúng ta cho nước cốt chanh vào hỗn hợp cà chua và khoáng đều, cuối cùng là cho thêm sữa rửa mặt vào hỗn hợp nói trên theo tỉ lệ 1:3 và đánh đều lên là được

Cách sử dụng: Đầu tiên bạn cần phải làm ướt da mặt của mình bằng nước sạch để giúp da có độ ẩm, sau đó tiến hành thoa hỗn hợp cà chua lên da mặt và để yên trong vòng 15 phút. Cuối cùng rửa sạch lại với nước ấm là được.

Trong cà chua có hàm lượng rất cao các vitamin tốt cho da như vitamin E, C và nhóm khoáng carotene, kali, sắt… sẽ cung cấp chất dinh dưỡng để tái tạo làn da. Ngoài ra, các sắc tố lycopen và beta-coraten có trong cà chua là những chất chống oxy hóa mạnh giúp ngăn chặn sưng huyết. Phần nước cốt chanh nhỏ có trong hỗn hợp cũng sẽ góp phần làm sạch vi khuẩn bề mặt da. Vậy nên, để có hiệu quả tốt,  bạn nên thực hiện công thức này 3 – 4 lần/tuần để thấy được hiệu quả rõ rệt.

Loading Facebook Comments ...