Chăm sóc buồng chuối cấy mô khi trổ

Chăm sóc buồng chuối cấy mô khi trổ

Người trồng chuối cấy mô cần lưu ý nắm tất cả kỹ thuật trồng và chăm sóc khoa học để cây đạt năng suất cao từ giai đoạn xuống giống, tưới nước, bón phân, chăm sóc. Đặc biệt là giai đoạn khi cây chuối trổ buồng. (Áp dụng với các giống chuối laba, chuối sứ, chuối già nam mỹ, chuối cau, chuối đỏ, …).

Xoa gãy vòi nhụy: Dùng tay xoa gãy vòi nhụy lần 1 sau khi trổ nải 4, lần 2 sau khi trổ hết nải.

Tỉa bớt trái trên nải: Những nải đầu nhiều trái mọc quá khít, cần tỉa bớt để cho các nải phát triển điều hòa. Dùng dao cắt sát cuống trái, tránh làm dây nhựa ra vỏ quả.

Bao buồng: với mục đích làm mã quả đẹp hơn: chống rám nắng, sâu bệnh phục vụ cho việc xuất quả tươi. Bao buồng sau khi đã phun thuốc lên buồng lần thứ 2, đã tỉa nải, cắt bắp tức khoảng 15 ngày sau khi trổ nải. Bao làm bằng nylon màu xanh, có đục sẵn nhiều lỗ nhỏ cho thông khí. Kích thước bao là 120 x 75 cm. Lùa bao vào buồng từ dưới lên, dùng dây nylon màu (dây này thay đổi màu theo lịch trổ buồng) cột túm ở phần trên, đầu dưới cột hẹp mép lại nhưng không kín để tránh gió giật rách bao. Mùa nắng do trời quá nắng thì bên ngoài bao nylon phía trên bọc thêm 1 lớp giấy ciment để tránh cháy nắng.

——–

Dựa trên quá trình hợp tác nghiên cứu bền vững cùng Đại Học Nông Lâm TP. HCM, Hoa Việt đã phát triển thành công nhiều giống cây quý hiếm và tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực nuôi cấy mô thực vật, chuyên cung cấp các giống cây dược liệu và nông nghiệp chất lượng cao. 

Liên hệ tư vấn mi64n phí kỹ thuật trồng và nguồn cung cấp cây giống cấy mô chuẩn chất lượng.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SINH HỌC CÂY GIỐNG HOA VIỆT

53 Đường số 4, Him Lam, P. Tân Hưng, Q. 7, TP. HCM

0888 532639 – 0912 390639

[email protected]
http://caygionghoaviet.com

Loading Facebook Comments ...