Một số mẹo vặt bảo quản rèm cửa tại gia đình đẹp như mới

Rèm cửa là một trong những thành phần không thể thiếu trong việc trang trí nhà cửa hiện nay. Song không phải trong chúng ta cũng biết bảo quản đúng cách cho rèm cửa vì việc này còn dựa vào cấu trúc và chất liệu của rèm. Sau đây là một vài mẹo nhỏ bảo quản rèm cửa đẹp như mới.

  1. Xem xét ánh sáng mặt trời

Đối với các loại vải sáng màu thì bản chất là thường phản chiếu ánh sáng mặt trời và chống phai màu và cũng theo chiều ngược lại, các loại vải tối thường hấp thụ ánh sáng  và rất nhanh phai màu. Vậy nên để bảo vệ rèm cửa khỏi ánh sáng mặt trời, cách dễ dàng nhất là nên trang bị thêm một lớp thêm một lớp vải lót, mành treo…

  1. Chăm sóc rèm cửa

Hằng ngày, bạn hãy tạo cho mình thói quen rũ nhẹ những tấm rèm bằng tay hoặc dùng phất trần để loại bỏ bụi bẩn, ngăn chúng bám sâu vào các thớ vải. Kèm theo đó, nên sử dụng thêm các phương pháp loại bỏ bụi khác như dùng máy hút bụi hút sạch vết bẩn trên các tấm rèm treo vào cuối tháng.

  1. Giặt rèm cửa đúng cách

Lưu ý đầu tiên đó là chỉ nên giặt rèm cửa khi chúng được dán nhãn có thể giặt được trên rèm, không nên giặt những loại rèm cửa mà không có dấu hiệu đó. Và việc giặt cũng phải rất cẩn thận, cho dù bằng tay hay máy giặt, nên giặt nhẹ nhàng, để mức giặt thấp nhất, giặt với nước lạnh và chất tẩy rửa nhẹ. Xả nước thật nhiều lần để đảm bảo rèm cửa sạch hoàn toàn bụi bẩn lẫn chất tẩy rửa khi bạn giặt bằng tay. Khi giặt xong, phải phơi thật khô để tránh phát triển bụi bẩn và nấm mốc.

  1. Là ủi rèm cửa

Theo kinh nghiệm sử dụng rèm cửa, người tiêu dùng chỉ nên là ở mặt trái rèm cửa. Ở các phần viền, nếu gặp phải tình trạng bị nhăn nhúm, nên xịt một chút nước để làm ẩm vải giúp cho việc là ủi được dễ dàng hơn. Không nên co kéo, giằng vải quá mạnh làm đứt chỉ trên các đường may

Chú ý, đối với rèm cửa làm bằng chất liệu vải ren, hay sử dụng máy sấy để loại bỏ bụi bẩn bám trên bề mặt rèm. Đặc biệt chú ý làm theo chỉ dẫn có in trên nhãn mác. Ngoài ra, còn lưu ý nên treo rèm lên khung khi chúng đang hơi ẩm. Nếu bạn sử dụng móc kim loại để treo rèm, hãy để một mẩu giấy nhỏ vào phần tiếp xúc giữa móc và rèm cửa để ngăn vải ren bị rỗng và bị gỉ.

Loading Facebook Comments ...