Sử dụng địu em bé như nào là an toàn nhất ?

Việc sử dụng địu em bé đang dần được phổ biến ở nước ta. Với các bà mẹ bận rộn thì một chiếc địu quả là giải pháp tuyệt vời cho các mẹ. Với địu em bé mẹ có thể vừa địu bé theo, lại vẫn có thể làm việc nhà nấu cơm rửa bát, lại vừa có thể đi chơi mua sắm thoải mái. Tuy nhiên có nhiều mẹ chưa biết cách sử dụng địu em bé an toàn nên cũng đã có một vài sự cố không hay xảy ra, ảnh hưởng tới trẻ. Dưới đầy là một vài gợi ý khi sử dụng địu an toàn cho bé mẹ nên biết.

Kết quả hình ảnh cho địu cho bé kidsplaza

1. Kiểm tra địu thường xuyên.

– Khi dùng địu cho bé thì các mẹ cần kiểm tra địu xem có bị hỏng hóc chỗ nào không, địu có vấn đề gì không. Đầu tiên là kiểm tra xem các đường may có bị bong chỉ không, các chốt khóa có bị lỏng hay có dễ bị bật ra không. Có chốt khóa nào bị gẫy không. Nếu có vấn đề nào đó như bật chỉ, khóa bị gẫy chốt thì mẹ cần khắc phục ngay, trước khi cho bé sử dụng. Vì đồ dùng nào bền đến đâu thì sau một thời gian dài sử dụng cũng không còn tốt như mới nữa cho nên mẹ cần phải kiểm tra địu rất thường xuyên.

Kết quả hình ảnh cho địu cho bé kidsplaza

Địu 4 tư thế cho trẻ giúp mẹ địu bé an toàn hơn

2. Không được cúi gập người khi lấy đồ.

Nếu mẹ đang đeo địu thì tốt nhất khi muốn lấy một đồ vật gì dưới đất thì các mẹ không nên cúi gập một mạch người xuống mà mẹ cần phải từ từ một tay giữ địu bé, một tay kia với đồ là tốt nhất. Tư thế lấy đồ giống như phụ nữ đang có bầu từ từ ngội nhẹ nhàng xuống và cầm đồ lên. Đẻ tránh cho bé bị tuột ra ngoài.

3. Luôn luôn thắt hết các đai an toàn

Khi đeo địu xong thì mẹ cũng nên kiểm tra 1 lần nữa xem tất cả các đai khóa đã được đống chốt hết chưa. Và luôn luôn nhớ đống hết tất cả các khóa an toàn lại. Sau đó mẹ chỉnh dây đai sao cho cảm thấy vừa vặn và thoải mái nhất cho con.

Nếu bạn còn chưa biết cách sử dụng địu cho bé hãy tham khảo bảo viết sau: Hướng dẫn cách sử dụng địu 3 tư thế.

Loading Facebook Comments ...