Mẹo bảo quản chăn ga gối đệm luôn khô thoáng

Bảo quản chăn ga gối đệm khi mùa hè đến

Chăn ga gối đệm thường không được chúng ta sử dụng hoặc ít được sử dụng vào những ngày thời tiết đang chuyển dần sang mùa hè nóng bức. Để cho chăn ga gối đệm của bạn được khô thoáng, sạch sẽ và được bảo quản hiệu quả khi mùa hè sắp đến chúng ta sẽ cần một số cách bảo quản sau:

Bảo quản chăn ga gối đệm sạch sẽ

Cách bảo quản chăn ga gối đệm khi mùa hè đến

Giặt chăn thường xuyên

Bạn nên giặt ruột chăn thường xuyên, trung bình từ 2-3 lần một năm. Bạn cũng nên sử dụng máy giặt để giặt thì sẽ tốt hơn là giặt khô. Sau khi giặt xong hãy mang chăn ra ngoài phơi và chọn những ngày nắng to để giặt thì các vi khuẩn còn sót lại trong chăn sẽ được ánh nắng mặt trời tiêu diệt hết. Việc giặt chăn thường xuyên sẽ làm cho gia đình bạn bớt nguy cơ cảm cúm do các vi khuẩn lưu lại trên chăn làm hại con người.

Cách vệ sinh đệm

Đối với vấn đề vệ sinh đệm bạn nên dùng nước sạch , xà phòng, máy hút bụi và găng tay… Đầu tiên bạn dùng máy hút bụi hút sạch bụi trên đệm. Sau đó bạn tưới nước đều lên đệm để khoảng 15 phút rồi mang giặt bằng xà phòng. Rồi bạn phơi khô đệm và cất vào kho để đến mùa lạnh thì mang ra dùng.

Vệ sinh chăn ga gối đệm thường xuyên là rất tốt

Nên thường xuyên vệ sinh đệm sạch sẽ trước khi ngủ

Cất chăn đệm

Việc cất chăn đệm cũng khá quan trọng. Bạn nên là lại vỏ chăn ga trước khi mang đi cất. Nếu bạn cất trong tủ gỗ thì dùng vải lót vì một số loại gỗ có thể làm hỏng vải. Đặc biệt chỗ cất chăn đệm sẽ phải để nơi khô thoáng tránh ánh nắng mặt trời để tránh làm ga gối bị phai màu và nhanh hỏng. Để tránh ẩm mốc thì bạn nên dùng túi nilon để cất chăn đệm và giữ lại được mùi thơm lâu hơn.

Với các cách bảo quản ở trên đảm bảo sẽ giữ cho chăn ga gối đệm của bạn luôn sạch sẽ và có độ bền cao hơn. Chăn ga gối đệm luôn khô thoáng cho bạn và gia đình sẽ giúp giấc ngủ ngon hơn, cải thiện chất lượng cuộc sống.

Loading Facebook Comments ...