Cách chọn lựa rèm cửa đẹp và chất lượng

Ngày nay, việc sử dụng rèm cửa mang lại cho bạn không gian và rất nhiều tiện ích khác nhau cho căn phòng của bạn. Rèm vải mềm mại mang lại không gian thoải mái và ấm cúng cho căn phòng, nó còn là nghệ thuật phong thủy trong mỗi họa tiết và màu sắc cho chọn lựa phù hợp với mệnh của bạn.

Chọn lựa và sử dụng rèm cửa phù hợp và chất lượng.

Chọn lựa và sử dụng phù hợp rèm cửa

Chọn lựa và sử dụng phù hợp rèm cửa cho căn phòng của bạn đẹp hơn

Chất liệu

Loại vải  như nhung, gấm, đũi, lụa, voan… là chất vải mềm, bóng mượt thường có 1 màu hoặc in họa tiết hoa văn chìm rất phù hợp cho phòng khách. Những loại vải bề mặt thô ráp cho cảm giác thân mật, gần gũi thiên nhiên lại kén phong cách bài trí như vải bạt, bố, thô, thổ cẩm… chỉ nên sử dụng trong phòng bày đồ đạc mây, tre, gỗ mộc, thảm lông thú. Vải bông, lanh có nhiều màu hoa văn, hợp với nội thất bình thường, nhất là phòng trẻ em, phòng ăn, phòng giải trí…

Rèm mùa hè thường là những loại  có chất liệu nhẹ nhàng như: vải thô mỏng, voan, lụa, lanh… còn rèm mùa đông lại cần tạo sự ấm áp, nên chất liệu chủ yếu là nhung, gấm, thô dầy và thổ cẩm.

Màu sắc, cách chọn lựa kích thước

Màu sắc, cách chọn lựa kích thước cho bạn trang trí căn phòng đẹp hơn với rèm cửa phù hợp.

Màu sắc

Khi sử dụng rèm cho căn phòng của bạn, thì tùy vào kích thước của phòng mà ta chọn rèm cửa phù hợp. Hoặc nếu phòng có độ sáng khác nhau thì ta chọn màu sắc cho phù hợp để căn phòng trở nên đẹp hơn.

Màu sắc có thể phù hợp với nhiều vị trí cửa và căn phòng của bạn. Vào mùa hè, rèm cửa thường có màu xanh dương, kem hoặc xanh lá… Những mùa này nếu là chất liệu voan, ren trắng sẽ tạo thành 2 lớp cho căn phòng của bạn sang trọng hơn.

Bạn không nên dùng rèm sáng màu cho loại mùa đông bởi nó sẽ gây cảm giác lạnh lẽo, không ấm áp. Những gam trầm của rèm mùa đông như: kem đậm, sôcôla, đỏ Bourdaux, xanh lá cây đậm…. sẽ khiến cho căn phòng nhà bạn ấm áp và gần gũi hơn.

Các bộ phận cấu thành bộ rèm vải bao gồm:

Suốt gỗ (inox, nhựa), đầu vua trang trí, trụ gắn vào tường, vòng khuyên treo, vải may, tua trang trí, quả vén trang trí…

Loading Facebook Comments ...