Hướng dẫn sử dụng ghế tập tạ đạt hiệu quả

Ghế tập tạ là 1 dụng cụ tập thể hình chuyên nghiệp được các đấng mày râu tin tưởng. Chỉ cần sở hữu một chiếc máy tập này thôi là bạn đã có đầy đủ công cụ để luyện tập cho một thân hình săn chắc, một sức khỏe dồi dào và một cơ bắp cuồn cuộn. Ghe tap ta là sự tích hợp của nhiều động tác giúp kết quả tập luyện là toàn diện. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn những cách sử dụng ghế tập tạ nói chung một cách đơn giản và dễ dàng.

Nhịp thở trên ghế tập tạ

Giàn tạ Tài Phát TP- 52.

Anh Đặng Văn Kỳ tập giàn tạ Tài Phát TP- 52 tại Tài Phát.

Nhịp thở trên ghế tập tạ đóng góp vai trò quan trọng trong việc kéo dài thời gian tập cũng như góp phần làm kết quả tập luyện đạt mức tối đa. Khi tập ghế tạ đa năng bạn phải giữ nhịp thở ra và hít vào đều đặn. Vì nếu như bạn thở ra quá nhanh và gấp sẽ khiến cơ thể bị háo nước, nhanh mất sức, nhanh mệt mỏi. Hãy mím chặt môi khi đang dồn sức tập luyện với những động tác kéo và nín thở. Thả cơ nhẹ nhàng hay thả tạ ra thì thở ra từ từ thả tạ, không được thả quá nhanh sẽ khiến các cơ co rút đột ngột gây chấn thương, trượt rút.

Khi tập trên bất kỳ dụng cụ thể hình nào thì trượt rút là vấn đề vô cùng nguy hiểm. Vì thế với ghế tập tạ cũng vậy, tuyệt đối không nên để mình bị trượt rút. Khi không phù hợp tập các may tap the hinh da nang nao thì đừng cố gắng tập chúng, hãy tránh xa chúng ra .

Giữ tạ trong vài giây khi tập ghế tập tạ

Hít thở nhẹ nhàng trên ghế tập tại Tài Phát.

Giữ tạ trong vài giây khi tập ghế tập tạ.

Bạn có biết vai trò của  giữ tạ trong vài giây khi tập ghế tập tạ là gì không? Lý do vì không phải tập luyện trong những giây đầu tiên đã có tác dụng với cơ thể ngay mà phải để thể trạng ấy trong vài giây kéo dài để các cơ có thời gian duy trì và nhanh đạt mục tiêu hơn.

Đừng quá nôn nóng mà tập ghe day ta nhanh mà hãy cứ bình tĩnh với những mức tạ nhỏ hơn, thấp hơn, lên dần với mức tạ cao hơn. Vì hệ cơ trong cơ thể sẽ không thể chịu đựng được mức nâng tạ đội ngột đâu.

Cố gắng sử dụng nhiều tính năng hơn trên ghế tập tạ như tập cơ ngực, kéo xô, tập đùi, bắp chân tập bụng, tập tay,… để có thể nhân đôi hiệu quả nhé.

>>> Tham khảo: Máy tập cơ bụng.

Loading Facebook Comments ...