Cách chọn rèm cửa vừa đẹp vừa hợp phong thủy

Rèm cửa là một yếu tố nằm trong phong thủy

Làm sao để vừa chọn được loại rèm cửa đẹp lại vừa hợp phong thủy cho gia đình? Trong khi cách chọn một rèm cửa đẹp là cũng nằm trong một tiêu chí quyết định đến phong thủy của một ngôi nhà. Vì vậy mà bạn không nên buông lỏng khi lựa chọn rèm mành đâu.

Hãy chọn theo đúng cách mà phong thủy vẫn hay chọn một yếu tố bất kỳ nào.

  1. Chọn rèm cửa theo mệnh của gia chủ

Tùy vào mệnh của gia chủ mà nên chọn loại rèm cửa phù hợp. Tránh việc chọn những loại rèm xung khắc gây nhiễm loạn phong thủy của cả gia đình.

Rèm cửa phù hợp với mệnh của gia chủ.

Chọn rèm cửa phù hợp với mệnh của gia chủ.

Ví dụ như gia chủ mệnh Kim, hãy chọn những chiếc rèm có tông màu sáng, những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của mệnh Kim.  Tông màu nâu vàng trong trang trí trong rèm cửa phối với màu sắc nội thất trong căn nhà sẽ mang đến màu sắc sinh vượng cho gia chủ.

Gia chủ mệnh hỏa hãy sử dụng những tông màu đỏ, hồng, tím, ngoài ra kết hợp với các màu xanh là hợp phong thủy nhất.

2. Chọn rèm theo hướng nhà ở

Rèm cửa phù hợp với hướng nhà.

Chọn rèm cửa phù hợp với hướng nhà.

Khi ngôi nhà có cửa mở về hướng  Đông hoặc Đông Nam thì loại mành rèm bạn nên chọn là màu xanh hoặc màu nâu. Cửa hướng Tây nên chọn  rèm có màu trắng hoặc xám. Cửa mở hướng nên chọn loại rèm có tông màu đỏ hoặc màu cam.

Lưu ý:  Nếu gia chủ hợp với mệnh kim nên chọn rèm màu trắng, hợp với mộc thì chọn rèm màu xanh, hỏa chọn màu tím và thổ nên chọn màu vàng. Không nên  hay nói cách khác là tuyệt đối không nên sử dụng rèm mành có các gam màu đỏ đen vì chúng khiến thần kinh bị ức chế, gây căng thẳng stress có khi còn gây thêm bệnh tật.

Loading Facebook Comments ...