Chọn rèm cửa đẹp và sang trọng cho phòng khách

Cách chọn rèm cửa đẹp và sang trọng

Phòng khách là điểm đến đầu tiên khi mọi người đến nhà bạn. Đó là nơi diễn ra các cuộc trò chuyện, gặp gỡ của người lạ-người quen và cũng là nơi bạn đặt chân vào đầu tiên khi vào nhà của mình. Vì thế, cách bài trí các vật dụng trong phòng khách cùng chiếc rèm cửa bên cửa sổ sẽ góp phần tạo sự sang trọng, tao nhã cũng như sự thoải mái trong không gian này.

Không phải bất cứ loại rèm với chất liệu và thiết kế ra sao cũng phù hợp với phòng khách. Để tìm được loại rèm phù hợp đòi hỏi gia chủ phải có cách nhìn tinh tế để phối hợp tinh tế, sinh động cho phòng khách.

remcua100314-(9)

  Rèm cửa tạo sự sang trọng, tao nhã cho phòng khách.

Điều kiện tạo nên chiếc rèm đẹp

Để tạo nên bộ rèm cửa đẹp, đòi hỏi phải có 3 yếu tố : chất liệu, màu sắc và kiểu dáng. Vì đây là nơi quan trọng nên cần tìm một chút sang trọng khi trang trí, cần chọn những rèm có màu sắc tương đối với gam màu chủ đạo của phòng, không cần thiết chọn rèm có màu quá nổi bật. Nên chọn những gam màu sáng để giảm lượng nhiệt từ bên ngoài và tạo sự mát mẻ, thoáng đãng, dễ chịu cho người ngồi.

Về chất liệu thì nên chọn rèm chất mỏng hoặc không quá dày để có thể ngắm cảnh từ bên ngoài. Lưu ý chọn những tấm rèm có hình vui nhộn,để căn phòng thêm sống động.

remcua100314-(8)

                           Rèm có hoa văn giúp không gian thoáng đãng và thoải mái.

Dựa vào kiến trúc căn phòng để tìm rèm phù hợp

Mỗi căn phòng có kiến trúc cũng như các đồ vật trang trí khác nhau, vì thế cần lựa chọn rèm phối hợp ăn ý với các vật dụng trong phòng. Nên chú ý kĩ các nét kiến trúc, đồ nội thất để lựa chọn rèm đẹp cho phòng khách.

Nếu phòng khách trang trí những bộ bàn ghế đơn giản thì chỉ nên chọn rèm có thiết kế đơn giản, không kiểu cách, ít hoa văn. Còn với những bộ ghế sofa đắt tiền thì nên chọn những chiếc rèm cao cấp được thiết kế với họa tiết và hoa văn sang trọng.

Chọn rèm với độ sáng của căn phòng

Nếu phòng khách nhà bạn có nhiều ánh nắng mặt trời thì nên chọn màu rèm hơi tối một chút hoặc có nhiều lớp. Những chiếc rèm sẽ hạn chế ánh sáng làm bạn cảm thấy chói mắt.

Loading Facebook Comments ...