Bố trí nội thất phòng ngủ nhỏ cho phù hợp

Phòng ngủ của bạn có diện tích chỉ khoảng 12m2 khá chật hẹp, để thiết kế nội thất phòng ngủ tiện nghi nhất trong khoảng không gian này không phải là điều dễ dàng. Sau đây là một số lưu ý để bạn có phòng ngủ thoải mái nhất dù diện tích nhỏ.

Loại bỏ những vật ít dùng hoặc không cần thiết

Hãy loại bỏ những vật trang trí không cần thiết hoặc rất ít khi dùng, không gian nghỉ ngơi của bạn sẽ gọn gàng và rộng rãi hơn đáng kể. Ngoài ra cần chọn một chiếc giường ngủ loại đa năng, như vậy chiếc giường của bạn vừa hiện đại lại vừa tiện nghi, những đồ đạc không nhỏ bạn có thể cất giữ gọn gàng ngay bên dưới chiếc giường của mình.

Bạn cũng có thể bỏ qua những chiếc tủ cồng kềnh chiếm nhiều không gian, thay vào đó là những tủ quần áo âm tường. Như vậy đồ đạc của bạn có thể cất giữ trong cả tủ tường lẫn những hộc của giường ngủ.

Gam màu đơn giản

Với những phòng ngủ có diện tích nhỏ hẹp, bạn chọn gam màu trong căn phòng càng đơn giản càng tốt. Nó sẽ giúp tọa cảm giác cho căn phòng trông rộng rãi hơn nhiều. Bạn cũng không nên sử dụng quá 3 màu để trang trí cho phòng ngủ của mình, màu trắng và một số gam màu nhẹ được ưu tiên sử dụng.

Bố trí đồ đạc phù hợp

Ngoài ra, chất liệu vật liệu và mức độ cao thấp của những đồ dùng gia đình cũng phải hài hòa với nhau. Những vật dụng cao lớn phải đặt sát tường và phía sau những đồ dùng thấp. Bạn cũng nên sử dụng tủ sách treo tường để làm rộng thêm không gian, tránh rối mắt bởi diện tích hẹp.

Loading Facebook Comments ...