3 điểm du lịch cho tương lai

Hiện trên thế giới có rất nhiều quốc gia với thắng cảnh đẹp, tuy nhiên vì nhiều lý do như chiến tranh, xung đột, bất ổn an ninh chính trị mà những hoạt động du lịch chưa phát triển nhiều. Trong tương lai, khi những bất ổn được thả lỏng, hoạt động du lịch được đầu tư phát triển, những nơi này sẽ trở thành điểm du lịch hấp dẫn du khách.

Iran

Iran là một quốc gia thuộc Trung Đông, là quốc gia có tới 19 di sản thế giới đã được UNESCO công nhận, Iran cũng đồng thời là địa điểm du lịch tôn giáo quan trọng. Sau khi được dỡ bỏ lệnh trừng phạt, lĩnh vực du lịch đang được chính phủ Iran quan tâm đầu tư và phát triển, kế hoạch hơn 400 khách sạn sẽ được xây mới trong thời gian tới nhằm phục vụ đón khách du lịch tới các điểm tham quan vốn đã quá nổi tiếng của Iran.

Crimea

Crimea vốn là một điểm du lịch nổi tiếng tại Biển Đen, nơi có thời tiết nắng ấm quanh năm khách hẳn với vẻ băng giá của nước Nga, cảnh quan tự nhiên ở đây cũng tuyệt đẹp. Tuy nhiên từ khi xảy ra xung đột, do tách ra khỏi Ukraina, lượng khách du lịch tới Crimea đã giảm đáng kể. Hiện nay dưới sự bảo hộ của Nga, Crimea đang có nhiều hoạt động nhằm thu hút lại khách du lịch, chính phủ Nga cũng khuyến khích công dân nước này tới Crimea thông qua các tour trợ giá từ chính phủ.

Mali

Mali với Timbuktu là trung tâm nổi tiếng về đào tạo tri thức và là thành phố lớn nhất và giàu có nhất trên hành tinh thời Trung cổ. Tuy nhiên từ năm 2012, với sự bất ổn về chính trị đã khiến du lịch rời bỏ Mali, nỗ lực vực dậy nền du lịch nơi đây lập tức gặp khó khăn khi trong năm đó khách sạn Radisson Blu ở Bamako bị tấn công bởi các chiến binh Hồi giáo IS. Tuy nhiên, nơi đây vẫn có tiềm năng du lịch rất lớn.

Mùa du lịch biển đang đến, cùng khám phá các vườn quốc gia Phú Quốc cũng như du lịch Nhật Bản giá rẻ.

Loading Facebook Comments ...